Địa chỉ: 69/29/8 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Tân Phú
Tư vấn bán hàng: (028)66608830

Windows Vista bản quyền có thể gỡ ra cài lại trên máy khác

Phần Mềm
Trước đây, Miscrosoft quy định chỉ cho phép một lần cài đặt lại hệ điều hành - nếu người dùng muốn cài lại lần nữa thì phải mua tiếp để Vista hoạt động bình thường. Nhưng ý kiến của một chuyên gia đã khiến hãng này nới lỏng "thiết quân luật".

Ảnh: Softpedia.

Giám đốc sản xuất Nick White của Microsoft đã đăng một bài viết trên blog Windows Vista, cho rằng điều khoản bản quyền sẽ hạn chế các nhà phát triển phần cứng.

"Mục tiêu của chúng ta là đấu tranh với nạn vi phạm bản quyền nhưng quy định ban đầu đó lại gây ảnh hưởng đến đối tượng khách hàng quan trọng, bao gồm các nhà phát triển phần cứng và PC", White viết. "Chính họ đã hỗ trợ chúng ta trong quá trình phát triển Windows Vista. Chúng tôi trân trọng thời gian và công sức mà các bạn (những nhà phát triển phần cứng) đã thiết kế, xây dựng và cơ cấu lại sản phẩm của mình; chúng tôi thấy rằng các quy định trước đây cản đường của các bạn và đó là lý do chúng tôi thay đổi điều khoản".

Quy định về chuyển nhượng đăng ký bản quyền hệ điều hành Vista cho các máy tính (bao gồm Home Basic, Home Premium, Business và Ultimate) đã được chỉnh sửa lại như sau: "Người dùng có thể gỡ bỏ phần mềm trên một máy tính và cài lại trên thiết bị khác để sử dụng. Họ không được phép làm như vậy để chia sẻ đăng ký này cho nhiều máy tính".

(theo The Register)